Tin tức đời sống

Thứ sáu: 07/02/2020 lúc 17:19
Nhâm PT

Xót xa đôi bàn tay ửng đỏ, sưng tấy của các bác sĩ Vũ Hán làm việc suốt hơn 12 tiếng mỗi ngày

Đôi bàn tay của bác sĩ trong phòng thí nghiệm ở Vũ Hán giữa dịch bệnh do virus corona ửng đỏ, sưng tấy vì làm việc liên tục hơn 12 tiếng mỗi ngày.

Khi dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona tiếp tục lan rộng, các bác sĩ và chuyên gia y tế đã làm việc không mệt mỏi để tìm ra phương pháp chữa trị căn bệnh chết người này. Nhiều người hy sinh giấc ngủ, thời gian với gia đình – một số người thậm chí đã hy sinh cả mạng sống để khi làm việc cật lực ngăn số lượng bệnh nhân ngày càng tăng.

Mới đây, bác sĩ Chen Jun, phó giám đốc của phòng thí nghiệm tại Bệnh viện phổi Vũ Hán, chia sẻ về tình trạng viêm nhiễm đáng lo ngại của đôi bàn tay mình khi mối ngày ông dành hơn 12 tiếng làm việc trong phòng thí nghiệm.

Bác sĩ với thâm niên 19 năm tại Bệnh viện phổi Vũ Hán cho biết, nhóm thí nghiệm của ông thường thực hiện 2 lần thử nghiệm trong một ngày, mỗi lần mất khoảng 6 tiếng để hoàn thành. Nhưng trước mức độ bùng phát nghiêm trọng của virus corona, các chuyên gia y tế thuộc đội của Chen phải làm việc hơn 12 tiếng, từ 2 giờ tới 3h sáng mỗi ngày.

Vì phải thường xuyên đeo các thiết bị bảo hộ mọi lúc khi tiếp xúc gần với virus, đôi bàn tay của bác sĩ Chen đã dần dần chuyển sang màu đỏ và sưng lên nghiêm trọng do phát ban sau thời gian dài không tiếp xúc với không khí! Tình trạng này được gọi là Erythema. Tình trạng viêm xảy ra do lưu lượng máu tăng lên trong mao mạch

Bác sĩ Chen cũng cho biết, tất cả 27 thành viên của phòng thí nghiệm của ông phải làm việc từ đầu tháng 1, kiểm tra hơn 100-300 mẫu virus để loại trừ từng loại. Người bác sĩ này còn mắc chứng bại liệt (polio) nên các cử động ở tay bị ảnh hưởng, khiến ông mất nhiều thời gian để thực hiện công việc so với người bình thường.

Tuy nhiên, điều đó này không ngăn bác sĩ Chen quyết tâm điều trị virus. Chen nói rằng mỗi thử nghiệm cần 10 bước để hoàn thành và điều quan trọng là ông cùng các đồng nghiệp phải tập trung trong suốt quá trình này. “Tôi không thể nao núng bởi còn rất nhiều người chờ đợi kết quả này. Tôi phải chấp nhận những khó khăn”, bác sĩ Chen chia sẻ.

Ông thừa nhận rằng sau khi làm việc trong thời gian dài, mồ hôi sẽ chảy và gây kích ứng da trong đôi găng tay cao su kín khí.

Do đó, các bác sĩ phải đối mặt với tình trạng kích ứng và viêm da. Họ chỉ kịp tranh thủ nghỉ ngơi, băng bó tay để rồi nhanh chóng quay lại với công việc thầm lặng của mình.

Theo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức liên quan

1 hành khách nhiễm Covid-19 đi xe khách, cách ly hàng loạt nhân viên bến xe

1 hành khách nhiễm Covid-19 đi xe khách, cách ly hàng loạt nhân viên bến xe

Sau khi chở một hành khách bị nhiễm Covid-19, hiện có 2 nhân viên của xe khách tuyến Việt Trì-Cửa Lò xuất hiện biểu...
38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong...

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
- Khu nhà C, Số 75 Đường 2 tháng 4, Phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Website: https://caodangyduocnhatrang.vn
Email: [email protected]

Hotline: 02871 060 222
Điện thoại:  0258 3822 279

DMCA.com Protection Status

phân hiệu đào tạo

Phân hiệu đào tạo 1: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Phân hiệu đào tạo 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)