Tin tức đời sống

Thứ năm: 17/10/2019 lúc 18:15
Nhâm PT

Doanh nghiệp thừa nhận dùng xe chở nước tưới cây đưa nước sạch miễn phí cho dân Hà Nội

Giám đốc Công ty Nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe chở nước sạch miễn phí là xe téc chở·nước tưới cây xanh, do không được thau rửa kỹ nên nước có mùi hôi tanh.

Trước sự cố ô nhiễm nguồn nước sông Đà gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống người dân Hà Nội, chính quyền tích cực triển khai các biện pháp khắc phục, cung cấp nước sạch cho các hộ dân từ ngày 15/10.

Bên cạnh việc dùng xe téc vận chuyển nước tới những khu dân cư ở xa, 4 nhà máy nước trên địa bàn Hà Nội đã mở cửa 24/24 để người dân có thể đến lấy nước sạch về dùng.

Người dân đổ nước sạch được cấp vì nghi ngờ chất lượng

Người dân đổ nước sạch được cấp vì nghi ngờ chất lượng

Tuy nhiên, trong chiều 16/10, cư dân tại chung cư HH Linh Đàm phát hiện nước được cấp có mùi tanh, màu lạ. Đồng thời, trên các diễn đàn, nhiều người sau khi đưa nước về nhà cũng bày tỏ lo ngại chất lượng nước liệu có đảm bảo.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, đại diện chung cư HH1C Linh Đàm cùng ông Trần Ngọc Hưng - Giám đốc Nhà máy nước Pháp Vân, đã làm việc trực tiếp với lái xe stec 29C-129.81.

Sáng 17/10, Ban đại diện cư dân HH (khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, vào tối qua, đơn vị có buổi làm việc với các bên liên quan về việc nước sạch miễn phí cung cấp cho cư dân nơi đây có mùi hôi tanh, vẩn đục.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Công ty Nước sạch Pháp Vân thừa nhận xe bồn chở nước sạch miễn phí là xe chở téc nước tưới cây xanh.

"Chiếc xe bồn hôm qua chở nước có mùi là xe của bên chủ đầu tư Mường Thanh, xe này chuyên chở téc nước đi tưới cây xanh ở khu đô thị Cienco Thanh Hà (Hà Đông). Vì vậy, khi chở nước sạch, do không thau rửa kỹ nên mới xảy ra sự việc trên", đại diện cư dân HH Linh Đàm cho hay.

Vị đại diện cho biết, khi nhận được thông tin nước có màu và mùi lạ, đơn vị sang tận nhà máy cung cấp nước để kiểm tra thì thấy nước tại đây không bị ô nhiễm. Nguyên nhân được xác định là do téc nước không được vệ sinh thau rửa.

Cũng theo vị này, hiện nay việc cấp nước cho cư dân HH hiện có các xe của Ban quản lý, Ban đại diện dân cư HH và của chủ đầu tư. 

Theo ghi nhận vào sáng 17/10, người dân khu HH Linh Đàm xuống lấy nước từ xe bồn chở nước miễn phí của Ban quản lý HH đưa về. Tuy nhiên, các cư dân cho biết họ vẫn cảm giác không an tâm về chất lượng nước của xe bồn mang đến.

"Có người nói rằng qua kiểm tra chất lượng nước miễn phí do xe bồn chở đến không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, tôi cũng chỉ dám dùng nước này để vệ sinh, tắm rửa chứ không dám ăn uống", bà Nguyễn Thị Hoa, cư dân tòa HH1B chia sẻ.

Ngày 16/10, ông Nguyễn Văn Tốn – Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà kí văn bản thông báo tạm dừng cấp nước để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống. 

Người dân có thể đến 4 địa điểm Nhà máy nước sạch để lấy nước và các chung cư, tòa nhà có thể đăng kí với đơn vị cấp nước.

Tuy nhiên theo phản ánh của người dân trong khu đô thị Linh Đàm, các xe chở nước miễn phí từ Nhà máy nước sạch Pháp Vân đến đây có mùi hôi tanh, vẩn đục màu vàng.

"Nước đục và có mùi tanh, tôi đang nghi ngờ nước bị nhiễm bẩn do bồn nước không được súc rửa sạch, bởi xe này giống như xe đi rửa đường", chị Khánh Ly (27 tuổi, trú tại HH3B) chia sẻ.

Nhiều người dân chia sẻ, họ phải dùng nước máy đã qua máy lọc để khử bớt mùi, tuy nhiên, có gia đình vẫn cảm thấy không thể hết nổi mùi khét. Hầu hết các gia đình dùng nước máy lọc để cho trẻ nhỏ tắm rửa và ăn uống, còn nước máy của công ty thì họ dùng để tắm giặt.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, đại diện chung cư HH1C Linh Đàm cùng ông Trần Ngọc Hưng - Giám đốc Nhà máy nước Pháp Vân, đã làm việc trực tiếp với lái xe stec. Ông Hưng ngay sau đó đã yêu cầu lái xe phải thau rửa vệ sinh bồn xe, rồi mới tiếp tục cung cấp lại cho người dân. Ông Hưng thừa nhận xe bồn chở nước sạch miễn phí là xe chở téc nước tưới cây xanh. Khi chở nước sạch, do không thau rửa kỹ đã gây ra sự việc nêu trên.

Nguồn: VTC NEW

Cao đẳng Y Dược Nha Trang tổng hợp

 

Chia sẻ

Tin tức liên quan

1 hành khách nhiễm Covid-19 đi xe khách, cách ly hàng loạt nhân viên bến xe

1 hành khách nhiễm Covid-19 đi xe khách, cách ly hàng loạt nhân viên bến xe

Sau khi chở một hành khách bị nhiễm Covid-19, hiện có 2 nhân viên của xe khách tuyến Việt Trì-Cửa Lò xuất hiện biểu...
38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong...

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
- Số 08 đường Pasteur, Phường Xương Huân, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

Website: https://caodangyduocnhatrang.vn
Email: [email protected]

Hotline: 02871 060 222
Điện thoại:  0258 3822 279

DMCA.com Protection Status

phân hiệu đào tạo

Phân hiệu đào tạo 1: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Phân hiệu đào tạo 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)