Tin tức đời sống

Thứ tư: 20/11/2019 lúc 08:42
Nhâm PT

Bệnh viện Nhi đồng 1 đề nghị công an xử lý người nhà bệnh nhân hành hung nữ điều dưỡng

Ngày 19-11, Công an quận 10, TPHCM đã vào cuộc điều tra xử lý vụ người đàn ông hành hung nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1, khiến nạn nhân bị gãy xương hàm ở bệnh viện này.

Công an Q.10 đã nắm thông tin vụ điều dưỡng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (Q.10) bị người nhà bệnh nhân đánh bị thương vào đêm 16.11. Đội điều tra tổng hợp Công an Q.10 là đơn vị trực tiếp điều tra, xử lý vụ việc.

Sáng cùng ngày, PGS - TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết Bệnh viện Nhi đồng 1 đã báo cáo nhanh sự việc cho Sở. Theo PGS - TS Thượng, hành động đánh điều dưỡng trực trọng thương là không thể chấp nhận, bởi nó đã gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên ngành y tế.

Ông Tăng Chí  Thượng cho biết thêm, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 có văn bản chính thức gửi đến Công an Q.10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố vụ hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ.

Bệnh viện đề nghị xử lý nghiêm người đánh điều dưỡng

Cũng trong sáng 19.11, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM có có thông cáo báo chí chính thức về vụ điều dưỡng Khoa Cấp cứu bị cha của một bệnh nhi đánh trọng thương.

Theo thông cáo, khoảng 21 giờ ngày 16.11, bệnh nhi H.T.L (9 tuổi, ngụ Q.6) được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 khám bệnh hen suyễn. Bác sĩ ghi nhận tình trạng bệnh nhi L. không có bất kỳ dấu hiệu nặng nào và đưa ra hướng điều trị, sau đó sẽ cho thuốc về nhà điều trị và hẹn tái khám.

Bác sĩ chỉ định cho phun khí dung hai lần, cho thuốc về nhà điều trị và hẹn tái khám. Sau khi phun khí dung một lần, nhân viên y tế hướng dẫn thân nhân và bệnh nhi ngồi đợi để bác sĩ khám lại và phun khí dung lần 2. 

Cú đánh bất ngờ của ông C. khiến nữ điều dưỡng choáng váng

Cú đánh bất ngờ của ông C. khiến nữ điều dưỡng choáng váng

Bệnh nhi được điều trị bước đầu và hướng dẫn ngồi đợi để bác sĩ khám lại và điều trị lần 2 trước khi cho về nhà.

Trong lúc đang ngồi đợi, bệnh nhi tự ý chạy lên giường lưu để ngồi chơi (giường dành cho bệnh nhân cần theo dõi trước khi nhập viện). Vào thời điểm này, phòng lưu rất đông bệnh, để có thể giải quyết giường nằm cho một bệnh nhân nặng mới được chuyển đến, nên điều dưỡng trực tên H. mời thân nhân và bệnh nhi L. ra khu vực ghế dành cho bệnh nhân đợi.

Trong lúc điều dưỡng đang giải thích, ông Huỳnh Ngọc C., cha bệnh nhi L., có thái độ bất hợp tác, hăm doạ, xúc phạm và bất ngờ dùng tay đánh vào mặt bên phải điều dưỡng H.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, bảo vệ của Bệnh viện Nhi đồng 1 đã mời ông C. ra làm việc, nhưng ông C. tỏ thái độ bất hợp tác, do đó bệnh viện đã lập biên bản, mời công an địa phương sang tiếp nhận và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Riêng điều dưỡng H. phải nhập viện ở Bệnh viện Nhân dân 115 điều trị. Kết quả chụp CT Sanner, X-quang vùng mặt xác định điều dưỡng H. bị tổn thương vùng đầu mặt (gãy xương hàm). Hiện, vùng mặt điều dưỡng H. bị sưng nề, nói và há miệng hạn chế; tinh thần hoảng loạn.

“Hành động hành hung nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ cùa ông C. đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự tại bệnh viện, ảnh hưởng đến việc điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân khác và làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần của nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ, gây bức xúc cho tập thể cán bộ viên chức bệnh viện”, nội dung thông cáo báo chí khẳng định.

Ngoài ra, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã có công văn gởi công an đề nghị xem xét, điều tra để xử lý nghiêm minh hành vi của ông C.

Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm, các bệnh viện đều đang triển khai quy trình khẩn cấp để chủ động ứng phó với các sự cố gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện.

Theo kế hoạch, Sở Y tế và Công an thành phố sẽ tổ chức diễn tập phối hợp trong phát hiện, ngăn chặn các sự cố gây mất an ninh, trật tự tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, dự kiến trong tháng 12/2019.

"Vừa qua, Sở Y tế giới thiệu mô hình “Code grey” tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Đề nghị lãnh đạo các bệnh viện tổ chức nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện nhằm chủ động hơn nữa trong phát hiện, ngăn chặn các hành vi gây mất an ninh, trật tự trong bệnh viện, và các hành vi hành hung nhân viên y tế", Sở Y tế TP.HCM cho hay.

Theo Cao đẳng Y Dược Nha Trang tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức liên quan

1 hành khách nhiễm Covid-19 đi xe khách, cách ly hàng loạt nhân viên bến xe

1 hành khách nhiễm Covid-19 đi xe khách, cách ly hàng loạt nhân viên bến xe

Sau khi chở một hành khách bị nhiễm Covid-19, hiện có 2 nhân viên của xe khách tuyến Việt Trì-Cửa Lò xuất hiện biểu...
38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong...

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
- Khu nhà C, Số 75 Đường 2 tháng 4, Phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Website: https://caodangyduocnhatrang.vn
Email: [email protected]

Hotline: 02871 060 222
Điện thoại:  0258 3822 279

DMCA.com Protection Status

phân hiệu đào tạo

Phân hiệu đào tạo 1: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Phân hiệu đào tạo 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)