Tin tức đời sống

Thứ sáu: 30/08/2019 lúc 09:16
Nhâm PT

Bé 13 tuổi tử vong do siêu âm gãy xương chậu nhưng lại mổ ruột thừa?

 Bé Mai Tuấn Kiệt (13 tuổi) bị xe tải va quẹt làm xây xát sau đó bé được chuyển đến BV Nhi đồng Đồng Nai điều trị. Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai nhận định Kiệt bị gãy xương chậu nhưng các bác sĩ lại chỉ định mổ ruột thừa rồi tử vong.

Gia đình bé Mai Tuấn Kiệt cho rằng do sự thờ ơ, thăm khám không chính xác của bác sĩ BV Nhi đồng Đồng Nai dẫn đến bé bị tử vong.

Theo lời kể của ông Mai Đức Tín, bố của cháu kiệt cho biết, ngày 12/6, trên đường về nhà, khi con ông là bé Mai Tuấn Kiệt (13 tuổi) đang sang đường thì bị xe ô tô lùi phải dẫn tới chấn thương. Lúc này mọi người đưa bé đến BV ĐH Y Dược Shing Mark (TP Biên Hòa, Đồng Nai) cấp cứu. Tại đây cháu đã được các bác sĩ khám, chụp X-quang và chẩn đoán bé gãy xương chậu.

Do Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark không có khoa nhi nên đã làm giấy chuyển viện cho Kiệt sang Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tiếp tục điều trị. Trong hồ sơ chuyển viện vẫn có cả kết quả chẩn đoán, phiếu chụp X-Quang của cháu bé tại Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark.

Tuy nhiên, tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Kiệt không được các bác sĩ thăm khám mà để bé Kiệt nằm một chỗ. Hai hôm sau bé Kiệt kêu đau ở vùng bụng các bác sĩ kiểm tra bên ngoài nhận định bị viêm ruột thừa nên chỉ định mổ ruột thừa cấp cứu.

Ông Tín không giấu được bức xúc: “ “Lúc mổ xong thằng bé được qua phòng hồi sức thì thấy bất tỉnh, các bác sĩ dùng tay ấn vào ngực và dùng máy sốc tim. Lúc đó bé bị ngưng tim nhưng gia đình không nhận được thông tin gì từ bác sĩ về tình trạng sức khỏe của con".

Đến ngày 17/6, ông Tín thấy tình hình sức khỏe của con không tiến triển mà ngày càng nặng thêm nên gia đình đã xin chuyển tới Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM tiếp tục điều trị. Tại đây, bác sĩ kiểm tra thăm khám và xác định cháu Kiệt bị gãy xương chậu, suy đa tạng, nhiễm trùng gan, thận. Bệnh nhi bị nhiễm trùng tạng ban đầu quá nặng dẫn đến tử vong sau hơn một tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Gia đình ông Tín gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Kiệt

Gia đình ông Tín gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Kiệt

“Chính vì sự chẩn đoán sai ban đầu của các bác sĩ BV Nhi đồng Đồng Nai nên đã tiến hành mổ viêm ruột thừa khiến nội tạng nhiễm trùng, suy đa tạng. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc con tôi tử vong. Tôi đề nghị cơ quan chuyên môn vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân, không thể để một đứa trẻ chết oan uổng như vậy được” - bố cháu bé bức xúc.

Trao đổi về sự việc này, ông Nguyễn Trọng Nơi, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai xác nhận, Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đang kiểm tra việc gia đình bệnh nhân Mai Tuấn Kiệt (13 tuổi, ngụ P. Phước Tân, TP. Biên Hòa) kiến nghị làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm dẫn đến Kiệt tử vong. 

Theo hồ sơ bệnh án ghi nhận bé Kiệt được chuyển từ BV ĐH Y Dược Shing Mark với chẩn đoán gãy trật xương chậu (kèm theo kết quả chụp X-quang).

Giấy chuyển viện của BV ĐH Y Dược Shing Mark kết luận bé Kiệt bị gãy trật xương chậu

Giấy chuyển viện của BV ĐH Y Dược Shing Mark kết luận bé Kiệt bị gãy trật xương chậu

Tại BV Nhi đồng Đồng Nai sau khi thăm khám, xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, các bác sĩ của bệnh viện đã đưa ra chẩn đoán chấn thương xương chậu nên nhập viện chữa trị theo dõi.

Đến ngày 14-6, bệnh nhi có sốt và kêu đau bụng, các bác sĩ đã tiến hành siêu âm ổ bụng nhưng chưa tìm ra viêm ruột thừa nhưng do Kiệt có biểu hiện sốt và biểu hiện bên ngoài của bệnh viêm ruột thừa nên vẫn quyết định tiến hành mổ nội soi. Bác sĩ sợ nếu viêm ruột thừa mà để lâu bị bể nên đã hội chẩn cho mổ nội soi.

 Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết thêm: "Khi mổ, các bác sĩ chỉ thấy ruột thừa bị viêm xung huyết, không phải viêm mủ nhưng vì mổ rồi các bác sĩ xử lý cắt ruột thừa luôn. Sau mổ, bệnh nhân xuất hiện ngưng tim được cấp cứu kịp thời. Trong quá trình điều trị bệnh nhân biến chứng bị suy gan, thận, cao huyết áp, hôn mê".

Khi hỏi trách nhiệm của BV Nhi đồng Đồng Nai về cái chết của bé Kiệt, phó giám đốc bệnh viện cho biết, để có kết quả chính xác, ban lãnh đạo bệnh viện vẫn đang chờ kết luận cuối cùng của Hội đồng chuyên môn để đưa ra phương án xử lý sự việc và thông tin lại cho gia đình ông Tín.

Theo: Pháp Luật

Cao đẳng Y Dược Nha Trang tổng hợp

Chia sẻ

Tin tức liên quan

1 hành khách nhiễm Covid-19 đi xe khách, cách ly hàng loạt nhân viên bến xe

1 hành khách nhiễm Covid-19 đi xe khách, cách ly hàng loạt nhân viên bến xe

Sau khi chở một hành khách bị nhiễm Covid-19, hiện có 2 nhân viên của xe khách tuyến Việt Trì-Cửa Lò xuất hiện biểu...
38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

38 học sinh ở Vĩnh Phúc sốt, ho, khó thở đang được theo dõi

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 38 học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hiện đang được theo dõi sức khoẻ là một trong...

Thông tin liên hệ

Trụ sở chính:
- Khu nhà C, Số 75 Đường 2 tháng 4, Phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.

Website: https://caodangyduocnhatrang.vn
Email: [email protected]

Hotline: 02871 060 222
Điện thoại:  0258 3822 279

DMCA.com Protection Status

phân hiệu đào tạo

Phân hiệu đào tạo 1: Toà nhà PTT - Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM
Phân hiệu đào tạo 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)